Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 52092

Trường Tiểu học Phúc Đồng tổ chức thành công buổi giao lưu "Cộng tác viên thư viện giỏi"

Thứ bảy - 26/11/2016 15:36 | Số lần đọc: 129

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 và góp phần đưa các hoạt động thư viện trường học thêm phong phú, hiệu quả ngày 24 tháng 11 năm 2016 trường Tiểu học Phúc Đồng đã tổ chức thành công buổi giao lưu Cộng tác viên thư viện giỏi cho học sinh lớp 4, 5 của trường. Về dự buổi giao lưu có thầy giáo Lê Hữu Tân, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Khê.
Tham gia buổi giao lưu có bốn đội chơi, mỗi đội trải qua 4 phần thi vô cùng sôi nổi và bổ ích.
          Phần thi thứ nhất là thi Kể chuyện theo sách. Để hoàn thàn phần thi này các đội chơi lần lượt kể lại một câu chuyện trong tủ sách thư viện của nhà trường. Trong phần thi này các đội chơi đã thể hiện được những cách kể chuyện sáng tạo như cách nhập vai vào một nhân vật để kể lại câu chuyện, hay cách kể phân vai.
Phần thi kể chuyện theo sách
                                    Các đội chơi đang thực hiện phần thi Kể chuyện theo sách
Phần thi thứ hai là phần thi Trưng bày sách. Phần thi này yêu cầu mỗi đội chơi được nhận 50 quyển sách, sau đó thực hiện trưng bày trong thời gian 10 phút. Ở phần thi này các đội chơi đã có nhiều cách trình bày sáng tạo trình bày đẹp, dễ quan sát, sử dụng thuận tiện.
Phần thi Trưng bày sách
            Phần thi thứ ba là phần thi Giới thiệu sách. Ở phần thi này mỗi chơi giới thiệu cho đọc giả về ba quyển sách có trong thư viện mới được mua. Kết quả phần thi này các đội chơi đã thể hiện được những cách giới thiệu sáng tạo như cách xây dựng một hoạt cảnh để giới thiệu đã tạo được ấn tượng và sự thu hút đối với người nghe.
Và cuối cùng là phần thi Vẽ tranh theo sách
Phần trình bày về bức tranh vừa được vẽ của các đội
                      Phần trình bày câu chuyện theo các bức tranh vừa được các đội vẽ
                        Các đội chơi được đọc một câu chuyện trong sách sau đó vẽ khoảng 4 bức tranh để thể hiện được nội dung của câu chuyện trong thời gian 20 phút. Sau đó cử một đại diện lên dựa vào bức tranh để kể lại câu chuyện đó.

Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, tạo được dấu ấn và có ý nghĩa sâu sắc trong việc góp phần xây dựng văn hoá đọc cho học sinh, giúp cho việc vận hành kho sách của thư viện, phát huy tác dụng của sách đối với đọc giả, ngoài ra nó cũng đã tạo một sân chơi nhẹ nhàng góp phần phát triển năng lực cảm thụ cái đẹp và bộc lộ năng lực sáng tạo của học sinh.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Thiên